Chính trị, VIDEO

Theresa May “phản damage” cực mạnh lãnh đạo cánh tả

Ngoài ra, trong một lần tranh luận khác về vấn đề cấp ngân sách cho hệ thống trường công, Jeremy Corbyn tỏ rõ quan điểm ủng hộ việc tăng chi tiêu cho các trường công và cung cấp bữa ăn miễn phí cho học sinh. Đồng thời, ông chỉ trích việc phát triển hệ thống trường chuyên phổ thông của bà May, cho rằng các chính sách của bà đã làm giảm số lượng giáo viên và trường công tại Anh. Theo ông, mọi học sinh đều phải có cơ hội đến trường như nhau, ông muốn có sự công bằng cho tất cả, chứ không chỉ phục vụ cho một nhóm thiểu số có lợi thế hơn.

Tuy nhiên, Theresa May lúc ấy đứng giữa Hạ viện, dõng dạc nêu đích danh hai thành viên cấp cao trong nội bộ Công Đảng Anh cũng gửi con mình học trường tư, chứ không phải trường công; trong khi đó ông Jeremy Corbyn cũng gửi con mình học tại một trường chuyên phổ thông và bản thân ông cũng từng học trong hệ thống này.

Bà May chốt hạ Jeremy Corbyn bằng câu nói “take the advantage and pull up the ladder behind you”, ý nói rằng ông Jeremy là một kẻ đạo đức giả, sau khi có được thứ mình muốn thì lại ngăn cấm người khác có được điều tương tự.

Ông Jeremy Corbyn và Công Đảng liên tục nhận hàng loạt tiếng la ó phản đối từ hội đồng.

➡ Theresa May hiện là Thủ tướng Anh và là lãnh đạo Đảng Bảo thủ Anh.
➡ Jeremy Corbyn là lãnh đạo Công đảng Anh và là lãnh đạo phe đối lập.

Chia sẻ bài viết:

Leave a Reply

avatar
1000
  Đăng ký  
Thông báo cho tôi khi có